Gợi ý cây cảnh cho dự án chung cư cao cấp

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay cây xanh là một phần không thể thiếu bởi không chỉ ở giá trị thẩm mỹ cây xanh còn góp phần quan trọng cải thiện môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhận thức được tầm quan trọng này hiện nay cây xanh đang trở thành một phần không thể thiếu trong quy hoạch cho một đô thị, một khu công nghiệp, một cơ sở sản xuất kinh doanh hay các căn hộ từ bình dân đến cao cấp. Theo hướng đưa cây xanh hòa quyện với cuộc sống để cùng nhau phát triển bền vững.

Cây cảnh cho ban công chung cư

Tận dụng khoảng không gian nhỏ hẹp ở ban công rất nhiều gia đình đã vô cùng khéo léo tạo nên những khu vườn đầy màu sắc trên một không gian ban công nhỏ hẹp. Với diện tích khiên tốn các loài cây được sử dụng thường là hoa nhài, dạ yến thảo, hồng, sam, mười giờ, mai hoàng yến, mẫu tử, hoa lan…

Để có hoa đẹp quanh năm, người chơi nên chọn các loại hoa theo mùa. Ví dụ như mùa hè là lúc hoa mười giờ, dạ yến thảo nở rộ… Còn mùa đông là thời điểm thích hợp cho hoa mõm sói, phong lữ…

Với khoảng ban công chỉ sâu khoảng 1,2  mét dài từ 5 – 8 mét đủ cho bạn thoải mái phủ lên nhiều loại hoa đẹp. Đây là khoảng không gian thư giãn lý tưởng cho cả gia đình dịp cuối tuần vừa giúp thanh lọc không khí bảo vệ sức khỏe gia đình.

Để có một không gian rực rỡ, đòi hỏi người chơi phải học hỏi kinh nghiệm chăm sóc nhiều loài hoa. Để hoa luôn khỏe mạnh tươi tốt ngoài kỹ thuật chăm sóc còn có một mẹo nhỏ là dùng nước vo gạo để lên men vài ngày rồi tưới cho cây.

Các loài hoa đẹp cho ban công chung cư

Hoa sử quân tử

    Gợi ý cây cảnh cho dự án chung cư cao cấp

Là loài hoa leo giàn phát triển mạnh, có lá màu xanh lục có răng cưa, hoa nở quanh năm với nhiều màu sắc. Cây không cần nhiều đất và công chăm sóc từ cây con đến khi ra hoa chỉ khoảng 03 tháng. Khi trồng sử yến tử ở ban công chung cư nên làm dây cho cây leo, chú ý thường xuyên cắt tỉa tránh để cây quá um tùm.

Sử quân tử ra hoa quanh năm nên nếu chăm sóc tốt chỉ cần một dàn sử quân tử có thể làm nổi bật ban công nhà bạn. Lưu ý nên chừa một khoảng trống để phơi đồ và ánh nắng có thể chiếu vào nhà như vậy tốt cho sức khỏe gia chủ hơn.

Dạ yến thảo

Gợi ý cây cảnh cho dự án chung cư cao cấp

Là loại cây thân thảo ưa nắng gồm hai loại dạ yến thảo đơn và dạ yến thảo kép. Hoa ban công nên chọn dạ yến thảo đơn vì hoa nhỏ và sai hoa hơn. Dạ yến thảo có hình dáng và màu sắc đa dạng như sọc kẻ, hình sao, đốm chấm hoặc viền cánh với nhiều màu sắc khác nhau.

Bạn có thể chọn trồng chậu hay trang trí chân tường ban công đều rất thích hợp.

Hoa dừa cạn

Những bông hoa dừa bé xíu, đầy màu sắc mộc mạc nhưng rất cuốn hút. Điểm đặc biệt của loại hoa này là mỗi khi một lá non chồi lên là giữa hai nách là hai mầm hoa xuất hiện. Lá và hoa đua nhau vươn lên khiến cho hình ảnh khóm hoa tuy nhỏ nhưng tràn đầy sức sống.

Dừa cạn có nhiều màu sắc như trắng, tím, hồng, đỏ… thích hợp để trồng thảm, trồng chậu hoặc giỏ treo. Cây có sức sống khỏe có thể sống quanh năm nhưng tốt nhất vào mùa hè vào thời gian có nhiều nắng.

Hoa hồng leo

Gợi ý cây cảnh cho dự án chung cư cao cấp

Hoa hồng vừa đẹp vừa có hương thơm nên mọi người đều ưa thích, cây phát triển khá nhanh nếu môi trường thích hợp. Nếu trồng ở những nơi có diện tích nhỏ như cột, cổng hay khoảng vách nào đó có thể trồng bồn hoa trên cao để cây vươn dài ra.

Hoa mười giờ

Gợi ý cây cảnh cho dự án chung cư cao cấp

Hay còn gọi là cây rau sam hoa lớn, là một loài cây thân bọng nước nhỏ nhiều nhánh và lớn nhanh trong họ rau sam. Tên gọi hoa mười giờ là do hoa của nó chỉ nở từ khoảng 8 – 10 giờ sáng trong ngày. Hoa mười giờ có hoa sặc sỡ với màu sắc có thể là đỏ, cam, hồng, trắng hay vàng.

Loài cây thích hợp với nơi ráo nước và nhiều nắng rất phù hợp để trang trí ban công căn hộ chung cư.

Bài viết liên quan: