Như các bạn đã biết những thảm cây bụi với lá xanh tốt với đủ loại màu sắc góp phần tạo nên một khung cảnh lãng mạn. Với các dự án nhỏ hẹp chỉ vỏn vẹn vài trăm mét vuông ở các thành phố lớn người ta có xu hướng lựa chọn những cây nhỏ, nhiều hoa, độc lạ thay cho các cây lớn tốn kém diện tích.

Nắm được xu hướng đó gần đây các shop cây cảnh nhập về hàng loạt các loại cây bụi độc đáo có hoa đẹp. Nổi bật nhất trong số này phải kể đến là dạ yến thảo, hoa huỳnh lên, hoa thanh tú, cỏ nhật… Các loài cây này vừa dễ trồng có tốc độ nhân giống nhanh chỉ với một vài cây bố mẹ sau 03 tháng chúng ta đã có một thảm thực vật để tùy sức tạo hình theo ý muốn.

Những cây bụi đẹp thường được sử dụng trong dự án công viên

Cây bông trang(mẫu đơn)

Là một loại cây bonsai nổi tiếng với hoa đẹp nhiều màu sắc, có giá thành cao do gốc cây phát triển rất chậm. Để có một cây to hoành gốc 20 người trồng phải mất 7 – 8 năm. Tuy nhiên trái với thân, cây bông trang có tốc độ để nhánh và lá rất nhanh nên được sử dụng nhiều làm thảm cây bụi trong dự án công viên, khuẩn viên hay hàng rào trước nhà.

Ưu điểm tiếp theo của cây mẫu đơn là có nhiều chủng loại với các màu sắc như đỏ, vàng, tím sen, hồng phấn… Sau khi trồng 3 tháng cây sẽ ra hoa, hoa nở rất lâu tàn và thường ra hoa quanh năm nên rất được nhiều người ưa chuộm. Những năm gần đây chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp loại cây này được trồng làm cảnh ở nhiều dự án lớn nhỏ.

Cây thanh tú

Những cây bụi đẹp thường sử dụng trong dự án công viên

Là một dòng hoa ngoại nhập có màu sắc tương đối lạ mắt gây ấn tượng mạnh với những người lần đầu gặp chúng. Là loài hoa thân thảo sống lâu năm có chiều cao trung bình từ 20 – 70cm. Có khả năng phân cành nhánh nhanh, lá xanh tốt quanh năm nên thường được chọn làm thảm cây bụi cho công viên và các dự án cây cảnh khác.

Đặc điểm của cây là lá màu xanh đậm, bề mặt có phủ một lớp lông mịn. Hoa thanh tú rất sai thường mọc ở đầu cành và các nách lá, người ta thường kích cho hoa nở đồng loạt tạo thành một thảm hoa bắt mắt với màu tím như hoa sim vậy. Ngoài ra đây còn là một loại cây khỏe, dễ chăm sóc, thích ứng với nhiều loại đất cằn cỗi nên là sự lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn tạo một thảm thực vật xanh tốt.

Lưu ý muốn cho cây luôn xanh tốt nhiều hoa nên bổ sung phân bón mỗi 20 ngày/lần. Cây chịu hạn tốt, chịu ngập úng kém, khả năng phát triển mạnh nên được thường xuyên cắt tỉa. Để cây ra hoa đúng thời điểm mong muốn, người ta phun thuốc kích thích 25 ngày trước đó. Đặt cây ở nơi nhiều nắng và cung cấp đủ nước, dinh dưỡng cây sẽ ra hoa đồng loạt.

Hoa dừa cạn

Những cây bụi đẹp thường sử dụng trong dự án công viên

Là loại cây hoa đẹp cả thân lá với hoa nhiều màu sắc đầy sức sống. Lá mọc đối xứng màu xanh mỡ bóng trông như những chú bướm rủ xuống. Dừa cạn rất sai hoa với nhiều màu sắc như trắng, đỏ, hồng, cam… hoa có 5 cánh to tròn, mỏng và mịn.

Nếu được chăm sóc tốt cây có tốc độ sinh trưởng khá nhanh sau vài tháng có thể tạo thành một bụi cây lớn. Là loài hoa đẹp cả thân, lá và hoa tuy nhiên trong khâu chăm sóc cần nhiều kỹ thuật bởi cây chịu hạn kém, thu hút nhiều sâu bệnh vì vậy cần người chăm sóc phải chịu khó tìm tòi.

Cây chuỗi ngọc

Những cây bụi đẹp thường sử dụng trong dự án công viên

Là loại cây hàng đầu được sử dụng để tạo hàng rào canh xanh tốt nhất hiện nay. Cây chuỗi ngọc rất dễ trồng không đòi hỏi nhiều cây chăm sóc, khả năng sinh trưởng cực nhanh, dễ tạo kiểu cho hình dáng đẹp nên được sử dụng nhiều trong các dự án công viên, nhà phố.

Lá cây chuỗi ngọc có hình trứng, mọc theo cặp đối diện nhau và có màu xanh nhắn hoặc vàng óng nên nhìn rất đẹp. Cây chuỗi ngọc ưa nắng, có thể chịu bóng bán phần, chịu hạn tốt, vì có tốc độ phát triển nhanh nên cần cắt tỉa tạo dáng thường xuyên để tạo thành một khuân viên đẹp. Có thể nhân giống cây chuỗi ngọc đơn giản bằng hặt hoặc biện pháp giâm cành.

Cây lá gấm

Những cây bụi đẹp thường sử dụng trong dự án công viên

Nếu bạn thích một loại cây bụi độc lạ với nhiều màu sắc thì cây lá gấm là sự lựa chọn của bạn. Là loại cây thân cỏ gồm nhiều cành lá mọc thành bụi thấp với chiều cao 30 – 50cm rất thích hợp để trồng thành thảm cây trong dự án công viên, khuân viên, khách sạn…

Lá cây lá gấm có hình trứng, mép có hình răng cưa. Mép lá có màu lục, trung tâm lá có màu đỏ tím, viền lá có màu vàng tươi. Chính những đặc điểm này tạo nên một thảm màu sắc đa dạng đến kinh ngạc. Cây lá gấm có tốc độ phát triển tốt có thể nhân giống bằng hạt, cành nên được lựa chọn làm cây cảnh cho các dự án. Là loại cây ưa nắng, chịu hạn kém để cây phát triển tốt cần tưới nước và bón phân thường xuyên.

Keyword: Những cây bụi đẹp thường sử dụng trong dự án công viên