Người mệnh Thổ hợp cây gì là câu hỏi mà nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Phong thủy có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cũng như sự nghiệp, tài lộc của mỗi người. Vì vậy chọn cho mình cây phong thủy hợp mệnh Thổ không những giúp trang trí cho căn phòng hay bàn làm việc thêm đẹp mà còn có khả năng kích tài lộc, kích tình duyên và giúp người mệnh Thổ thành công trong sự nghiệp. Cùng tìm hiểu về cây cho người mệnh Thổ qua bài viết dưới đây.

Cách chọn cây cho người mệnh thổ và cây cảnh hợp mạng thổ

  1. Làm thế nào để chọn cây hợp mệnh Thổ?

Để chọn cây phong thủy hợp mệnh Thổ thì chúng ta sẽ dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc với người mênh này. Thổ hợp với Hỏa và Kim vì vậy màu nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím là màu đem lại may mắn và tài lộc cho người mệnh Thổ. Bên cạnh đó, Thổ khác Mộc và Thủy nên những cây màu xanh lá cây, xanh đậm sẽ không tốt cho người mệnh Thổ.

Ngoài ra, người mệnh Thổ có tính cách kiên nhẫn và vững càng, có đời sống nội tâm cao vì vậy khi chọn cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Thổ hay sim phong thủy hợp mệnh Thổ thì nên chọn cây trồng từ đất hơn là cây thủy sinh hay cây leo đá.

  1. Những loài cây phong thủy cho người mệnh Thổ

Một số loài cây hợp với người mệnh Thổ mang lại may mắn, tài lộc và giúp hóa giải vận hạn cho người mệnh Thổ như: Vạn Niên Thanh, cây Vạn Lộc, cây Sen Đá Nâu, cây Lưỡi Hổ, cây Lan Hồ Điệp, cây Hồng Môn, cây Lan Quân Tử, cây Ngũ Gia Bì, cây Hồng Môn:

Cây Vạn Niên Thanh

Cây Vạn Niên Thanh nổi bật với những chiếc lá to, tròn đem đến sự sang trọng và làm nổi bật không gian nội thất cả bạn. Theo phong thủy, cây Vạn Niên Thanh hợp với người mênh Thổ, giúp đem lại sự thịnh vượng, phát tài cho gia chủ.

Cây Vạn Lộc

Vạn Lộc là biểu tượng của tài lộc dồi dào và may mắn, tràn đầy năng lượng. Mệnh Thổ nên để cây gì trên bàn làm việc thì Vạn Lộc chính là loài cây thích hợp nhất, giúp bảo vệ và tạo cảm giác bình yên, ổn định trong kinh tế.

Cách chọn cây cho người mệnh thổ và cây cảnh hợp mạng thổ

Cây Sen Đá Nâu

Màu nâu của Sen đá đem đến sự an toàn cho người mệnh Thổ, thích hợp với những người đang muốn phát triển một mối quan hệ mới. Bản thân Sen Đá Nâu là loài thực vật mang trong mình sức sống mãnh liệt và biểu tượng cho tình yêu, tình bạn bất diệt với thời gian.

Cây Lưỡi Hổ

Cây Lưỡi Hổ có khả năng hấp thụ được 107 loại độc tố, và có sức sống vô cùng bền bỉ. Vì vậy người mệnh Thổ trồng cây Lưỡi Hổ sẽ giúp lọc độc tố, đuổi vận xuôi và hút tài lộc.

Cách chọn cây cho người mệnh thổ và cây cảnh hợp mạng thổ

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn thuộc mệnh Hỏa hợp với Thổ, màu đỏ của nó như ngọn lửa rực cháy trong tình yêu. Người mệnh Thổ trồng cây Hồng Môn giúp đem lại sự cát tường, tạo sự tươi tắn và tràn đầy sức sống.

Cách chọn cây cho người mệnh thổ và cây cảnh hợp mạng thổ

Cây Ngũ Gia Bì

Một trong những loài cây hợp với người mệnh Thổ chính là Ngũ Gia Bì, nó mang ý nghĩa động viên tinh thần, tạo cảm giác thư thái và minh mẫn cho chủ nhân. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa tạo sự đoàn kết, hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình.