Phong lan là loài hoa khá phổ biến ở Việt Nam với hàng trăm chủng loại khác nhau. Với vẻ đẹp ” nhẹ tựa mây” của hoa lan đã khiến nhiều người có thú chơi tao nhã. Tuy nhiên, vài năm gần đây có một cơn sốt về lan đột biến gen với màu sắc và hình dáng lạ mắt đã trở thành đối tượng săn lùng của nhiều người chơi lan.  

Mới đây, dư luận cả nước xôn xao trước việc giò phong lan phi điệp đột biến có tên “Người đẹp Bình Dương” được mua bán với giá lên tới hàng chục tỷ đồng tại Thái Bình. Ngoài giò lan “khủng” này, hiện nay nhiều người đam mê lan, yêu lan cũng đang sở hữu những giò lan phi điệp đột biến đẹp, có giá trị cao, hút hồn người xem.

Chiêm ngưỡng những giò lan đột biến bạc tỷ vạn người mê – 1

Giò lan phi điệp đột biến có tên “Hồng Yên Thủy” của ông Tạ Đình Hùng (TP. Thái Bình). Giò lan có 7 thân, mỗi thân dài khoảng 40cm. Trong đó, có 1 thân dài hơn 1m với nhiều kie (mầm) trên thân. Hiện tại giò lan này đang được chủ nhân để ở một vườn lan tại huyện Thanh Trì, Hà Nội chăm sóc.

Chiêm ngưỡng những giò lan đột biến bạc tỷ vạn người mê – 2

Hoa của cây lan phi điệp có tên “Hồng Yên Thủy” hút hồn người xem. Theo chủ nhân, hiện giò lan này có giá trị khoảng 4 tỷ đồng.

Chiêm ngưỡng những giò lan đột biến bạc tỷ vạn người mê – 3

Giò lan phi điệp đột biến có tên “Hồng Hạc” của anh Phạm Thành Luật (Thái Bình). Giò lan có 5 thân, mỗi thân dài khoảng 60cm, lá xanh mướt. Trong vườn lan rộng hơn 100m2 của anh Luật có nhiều loại lan phi điệp đột biến quý hiếm có tên gọi: Ngọc Sơn Cước; năm cánh trắng Hải Dương; năm cánh trắng Phú Thọ.

Chiêm ngưỡng những giò lan đột biến bạc tỷ vạn người mê – 4

Hoa của giò lan phi điệp đột biến có tên “Hồng Hạc”. Anh Luật cho biết, hiện giò lan này có giá trị khoảng 3,5 tỷ đồng. Cũng có một số người yêu lan hỏi mua nhưng anh chưa bán vì muốn để ngắm, chăm sóc cho thỏa lòng đam mê lan.

Chiêm ngưỡng những giò lan đột biến bạc tỷ vạn người mê – 5

Giò phi điệp đột biến có tên “Gấu Trúc” của ông Tạ Đình Hùng. Giò có 2 thân, 4 kie (mầm) trên thân. Hiện giò lan này đang được chăm sóc tại vườn lan ở huyện Thanh Trì, Hà Nội. Chủ nhân của giò lan cho hay, hiện tại, giò lan có giá trị khoảng 1 tỷ đồng.

Chiêm ngưỡng những giò lan đột biến bạc tỷ vạn người mê – 6

Hoa của giò lan phi điệp có tên “Gấu Trúc”.

Chiêm ngưỡng những giò lan đột biến bạc tỷ vạn người mê – 7

Giò lan phi điệp đột biến năm cánh trắng Lâm Đồng cũng thuộc sở hữu của ông Hùng và hiện đang được trả giá khoảng 500 triệu đồng. Giò lan có 9 thân, mỗi thân dài khoảng 60cm.

Chiêm ngưỡng những giò lan đột biến bạc tỷ vạn người mê – 8

Giò lan phi điệp có tên là “Bạch Tuyết” gồm 1 thân, 3 mầm của anh Phạm Thành Luật. Chủ nhân của giò lan cho hay, đã có người đam mê lan ở Hà Nội trả giá 2 tỷ đồng nhưng anh chưa bán.

Ngoài ra, anh Luật còn sở hữu cây lan phi điệp đột biến có tên “Nhật Hạ”. Cây có 2 thân cao khoảng 40cm. Cây được anh Luật mua của một người chơi lan ở Hà Nội với giá khoảng 1 tỷ đồng và hiện đang được anh Luật chăm sóc tại vườn lan của gia đình.