Triển lãm cây cảnh nghệ thuật do Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long – Hà Nội phối hợp với Hội di sản văn hóa Thăng Long – Hà Nội tổ chức.

Đây là cuộc triển lãm tương đối lớn về quy mô và đa dạng về thể loại, huy động sự tham gia của đông đảo các hội viên Hội sinh vật cảnh Hà Nội, Hội cây cảnh nghệ thuật Thăng Long, Câu lạc bộ cây cảnh, nhà vườn, nghệ nhân cây cảnh của các quận huyện như  Đan Phượng, Tây Hồ, Thanh trì, Gia Lâm, Hoài Đức, Hà Đông… và các tỉnh bạn như Hải Phòng, Bắc Giang, Hưng Yên, Bắc Ninh…

Nhiều tác phẩm cây cảnh khá đặc sắc được trưng bày tại đây thực sự đã gây ấn tượng với khách tham quan và những người chơi cây như:

Cây xanh lưỡng long chầu nguyệt, cây tùng đón khách, cây xanh dáng trúc, xanh mẫu tử, cây đa bến nước, cây xanh lão mai sinh quý tử, xanh long chầu, xanh dáng trực cổ, cây tùng cối dáng lão…

Triển lãm cũng trưng bày các loại hoa, cây ăn quả Tết, đào rừng Lạng Sơn, đào quất Tây Hồ.

 Hơn 800 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật được trưng bày ở phía trước cổng di tích Đoan Môn trong khu Hoàng Thành Thăng Long.
 Trong đó có rất nhiều cây được đánh giá là độc, lạ và rất có giá trị. Trong ảnh là một cây Sanh cổ thụ có dáng thế Phượng vũ.
 Chậu cây Cần Thăng mini có dáng trực rất đẹp của nghệ nhân Trần Ngọc Tiến.
 Một cây Cần Thăng khác có dáng Phu Thê Phượng múa rất đẹp.
 Cây tùng la hán có dáng Huyền Vũ. Tác giả đặt tượng Quan Công bên cạnh để làm tăng sức hấp dẫn của chậu cây.
 Cây Tường Vi dáng trực khẳng khiu như những cành cây khô nhưng lại có sức hấp dẫn rất lạ.
Một cây ổi cảnh có dáng rất kỳ lạ được trưng bày trong triển lãm.
Một chậu đào thất thốn có giá hàng chục triệu đồng của nhà vườn Đặng Vĩnh Chuyên ở Lạng Sơn.