Nhu cầu giải trí và thư giãn của người dân ngày càng tăng cao. Cafe cây xanh luôn là lựa chọn được nhiều người ưu tiên vào dịp cuối tuần để họp mặt bạn bè, gia đình. Tuy nhiên để thiết kế một quán cafe cây xanh hút khách, tiết kiệm chi phí bạn cần lưu ý những điều sau đây.

Chọn lựa cây xanh

Cây xanh là một trong những yếu tố quyết định thu hút khách chính của quán. Chúng vừa trang trí cho quán vừa mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho khách hàng khi bước vào nơi đây. Cây xanh cho quán cafe khá đa dạng từ lớn đến bé, từ trồng đất, thủy sinh, dây leo, chậu treo,…

Hồ nước tiểu cảnh

Trang trí quán cafe sân vườn đẹp với hồ tiểu cảnh trong trung tâm quán. Những bông hoa súng cho không gian dễ chịu với mùi thơm của nó và tô điểm cho quán bạn. Để tiết kiệm không gian bạn có thể thiết kế một thác nước sát tường.

Lựa chọn nội thất

Vì không gian hạn chế nên yếu tố nội thất rất quan trọng. Nội thất sử dụng không cần phải quá sang trọng cầu kỳ bạn nên chọn những mẫu nội thất phù hợp với không gian quán. Nên sử dụng bàn ghế nhỏ có chất liệu như mây, tre, gỗ… vật liệu này chiếm ít không gian lại dễ dàng di chuyển, khi không cần sử dụng bạn có thể sắp xếp lại.

Chọn tông màu chủ đạo cho quán

Vì là không gian nhỏ, nên màu sắc ở đây sẽ là những tông màu sáng như màu trắng, vàng những tông màu mát như màu xanh của cây lá. Thiết kế quán cafe sân vườn mini bạn nên tạo điểm mới cho quán để không quá tẻ nhạt và nhàm chán. Tạo cảm giác thoải mái nhất cho khách hàng khi đến quán.

Thiết kế quán cafe sân vườn đẹp thì yếu tố không gian xanh vẫn là điều thu hút nhất, do đó nên sử dụng nhiều cây xanh trong việc trang trí. Sắp xếp sao để không mất quá nhiều không gian của quán nhưng vẫn làm nổi bật, ấn tượng được không gian đó.

Yếu tố ánh sáng

Hệ thống ánh sáng nên kết hợp với ánh sáng tự nhiên. Anh sáng chính là điểm nhấn để tạo ấn tượng, điểm nhấn cho không gian của quán. Nên tận dụng ánh sáng từ bên ngoài bằng việc sử dụng cửa kính hoặc tạo nhiều cửa sổ hơn.