Người tuổi sửu hợp với cây phong thủy nào? Làm cách nào để chọn được cây phù hợp với người tuổi này? Tất cả đều sẽ được giải đáp trong bài viết sau

Cách chọn cây cho tuổi đinh sửu

Gia chủ sinh năm đinh sửu là người mệnh thủy, vì vậy những loại cây cảnh có màu xanh lá cây hoặc cây cảnh có hoa nên chọn cây cảnh có hoa màu trắng, xanh dương, đen hoặc đỏ, hồng, cam, tím sẽ giúp chủ nhà phát tài, phát lộc rất thích hợp dùng trang trí.

Chọn cây phong thủy hợp người tuổi Sửu giúp họ may mắn, thành công hơn

Tránh mua các loại cây có màu màu nâu, vàng thuộc hành Thổ vì Thổ khắc chế Thủy. Dân gian quan niệm rằng những loại cây màu này sẽ làm cho gia chủ hao tốn nhiều tiền bạc, gây thất thoát tài của.

Cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi, cây phát tài, cây cung điện vàng, cây lộc nhung, cây vạn niên tùng, sung, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, hoa lan… Những cây cảnh hiện nay hợp phong thủy và mang lại may mắn, tài lộc cho tuổi đinh sửu được nhiều người tin dùng.

Phong lộc hoa

Phong lộc hoa là loại cây phù hợp nhất cho tuổi đinh sửu. Sắc đỏ của hoa nổi bật trong không gian sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Chọn cây phong thủy hợp người tuổi Sửu giúp họ may mắn, thành công hơn

Lưỡi hổ

Một chậu cây lưỡi hổ đặt trong phòng khách, phòng ngủ hoặc trên bàn làm việc sẽ đem lại nguồn năng lượng phong thủy, mang đến tài vận và sức khỏe cho người tuổi Sửu. Nên đặt cây về hướng đông, đông nam, tránh đặt hướng bắc.

Chọn cây phong thủy hợp người tuổi Sửu giúp họ may mắn, thành công hơn

Lan quân tử

Lan quân tử cũng là một sự lựa chọn sáng suốt đối với người tuổi này. Loài cây này là biểu tượng của sự thịnh vượng, an khang. Nhà sẽ có tác dụng hỗ trợ tài vận, hảo vận. Nếu chăm sóc tốt sẽ đem lại phú quý bền vững, tránh xa xui xẻo.